DU HỌC ÚC

Tìm hiểu về đi du học Úc cần điều kiện gì là một trong những công việc đầu tiên cần làm để có kế hoạch du học.

1. Điều kiện du học Úc chương trình THPT

Để đạt điều kiện để đi du học Úc cấp bậc trung học phổ thông có 2 điều kiện chính đó là trình độ ngoại ngữ (Tiếng Anh) và điểm tốt nghiệp cấp 2.

Điều kiện Tiếng Anh Điều kiện học lực
Chứng chỉ IELTS 4.5 – 5.0, TOEFL 510 tương đương Du học sinh chưa đạt đầu vào Tiếng Anh: làm bài kiểm tra trình độ đầu vào để học bổ túc thêm Tiếng Anh Tối thiểu có bằng THCS Đang học lớp 11,12 ở Việt Nam, điểm GPA năm hoặc kỳ cần đạt tối thiểu 6.5

Lưu ý: Kỳ học của trường trung học Úc lệch với Việt Nam, khi kỳ một sẽ bắt đầu vào khoảng tháng 2, tháng 3. Do vậy, nhiều du học sinh học hết lớp 11 ở Việt Nam có thể sẽ phải thêm nửa năm lớp 11 ở Úc. Điều này không ảnh hưởng gì tới điều kiện nhập học ở trường cấp 3 Úc, nhưng sẽ giúp du học sinh định hướng kỹ hơn về lộ trình học của mình.

Điều kiện du học Úc bậc THPT không có nhiều yêu cầu riêng biệt

2. Điều kiện đi du học nghề Úc

Chương trình đào tạo nghề ở Úc rất đa dạng từ các ngành cần hoạt động nhiều trí óc như IT, kế toán tới các ngành thiên về hoạt động tay chân và óc thẩm mỹ như nấu ăn, cắm hoa,… Điều kiện đăng ký du học diện tay nghề thường sẽ không giống nhau giữa các ngành, các trường nghề hoặc nhóm ngành học. Tìm hiểu ngay đi du học Úđiều kiện để du học úcc cần chuẩn bị những gì dưới đây nhé!

Dưới đây là một số điều kiện chung đối với chương trình nghề ở Úc:

Tên chứng chỉ nghề Điều kiện tiếng anh Điều kiện học lực
Chứng chỉ Graduate Certificate/Diploma IELTS 6.0 (TOEFL 74-75 hoặc PTE 50) Hoàn thành chương trình THPT cùng chứng chỉ, bằng cấp đầu vào (nếu được yêu cầu)
Chứng chỉ Diploma, Advanced Diploma IELTS 5.5 (PTE 42 hoặc TOEFL 54-56) Tốt nghiệp THPT và có các chứng chỉ đầu vào theo yêu cầu của bằng.
Chứng chỉ II, III, IV IELTS 5.0 (PTE 36 hay TOEFL 35) Đã tốt nghiệp THPT và đã có các chứng chỉ yêu cầu theo yêu cầu chương trình.

Học nghề ở Úc cũng có điều kiện nhập học riêng

3. Điều kiện du học Úc bậc đại học

Trước hết khi nói đên đi du học ở Úc, về lộ trình học đại học ở Úc, du học sinh có nhiều cách nhập học, chuyển tiếp vào đại học. Phần lớn du học sinh sẽ học hết cấp 3 ở Việt Nam và chuyển sang đại học bên Úc. Vậy có lộ trình nào nếu du học sinh chưa học xong chương trình THPT ở Việt Nam không?

Yêu cầu về năng lực học vấn Lộ trình học tiếp Năm đại học chuyển tiếp
Học xong lớp 11 Học lớp 12 ở Úc, lấy HSC (High School Certificate) Năm nhất
Học xong lớp 11 Học thêm một năm Foundation của Đại học, Cao đẳng (tương đương lớp 12 ở Úc) Năm nhất
Học xong lớp 11 Hoàn thành một năm Foundation (ngang lớp 12) Chuyển tiếp qua bằng Diploma của Đại học, Cao đẳng chuyển tiếp (tương đương năm nhất đại học) Năm hai
Học xong lớp 12 Học bằng Diploma Năm hai

Lưu ý: Việc nhập học đại học hay học tiếp cấp 3 ở Úc không sắp xếp trên độ tuổi của du học sinh. Các trường, bộ phận tuyển sinh sẽ đánh giá, tư vấn dựa trên trình độ học đã hoàn thành ở nước sở tại của du học sinh!

Với phần lớn các bạn chọn học xong lớp 12 mới du học đại học Úc, dưới đây sẽ là các điều kiện chung về Tiếng Anh, học lực với các khoa, ngành ở đại học. Những điều kiện này đều có thể thay đổi dựa trên sự thay đổi, cải biên về môn, ngành nên hãy thường xuyên theo dõi cả website trường nhé!

Tên ngành Điều kiện tiếng anh Điều kiện học lực Điều kiện khác
Giáo dục và giảng dạy IELTS 6.5 trở lên Hoàn thành Chứng chỉ Trung học Phổ thông, GPA từ 7.0/10 Hoàn thành thành công bài đánh giá thuộc tính phi học thuật, ví dụ: bài kiểm tra CASPer hoặc tương đương
Kinh doanh, quản lý, thương mại IELTS tương đương 6.0 trở lên Học xong chương trình THPT, GPA trên 7.0 trở lên
Kỹ thuật IELTS tối thiểu 6.5 và các chứng chỉ khác tương đương Đã tốt nghiệp THPT, GPA ít nhất 6.5 Một số trường sẽ bắt làm bài kiểm tra riêng để tuyển sinh
Nông nghiệp và môi trường IELTS 6,5 hoặc TOEFL 550 trở lên GPA ít nhất 7.0 trở lên Một số trường bắt buộc 1 số môn học như Toán, Sinh, Hóa
Ẩm thực, du lịch, khách sạn IELTS lớn hơn hoặc bằng 6.0 Đã tốt nghiệp THPT, học lực khá
Máy tính/Công nghệ thông tin IELTS từ 6.0- 6.5, tùy trường Tốt nghiệp THPT, có GPA tối thiểu 6.5
Y tế và sức khỏe IELTS từ band 6.5 trở lên, hoặc các bừng khác tương đương GPA trung bình từ 7.0 trở lên
Luật IELTS tối thiểu 6.5 TOEFL iBT từ 90 trở lên Học xong cấp 3, GPA tương đương 7.0 trở lên
Nghệ thuật và sáng tạo IELTS đạt được 5.0 trở lên Tốt nghiệp bậc THPT, GPA trung bình từ 7.0 trở lên Có thể yêu cầu portfolio (hồ sơ) đã từng làm hoặc tham gia bài kiểm tra ngành đầu vào
Nhân văn IELTS 6.0 hoặc TOEFL tối thiểu 67. Tốt nghiệp THPT với GPA từ 7.0.
Nông nghiệp và môi trường IELTS 5.5 trở lên Tốt nghiệp THPT, có GPA năm từ 6.5 trở lên

Tìm hiểu kỹ về các điều kiện xin visa Úc giúp hành trình du học của bạn dễ dàng hơn

4. Điều kiện du học Úc bậc thạc sĩ

Điều kiện để học Thạc Sĩ ở Úc khá linh động và tạo điều kiện cho người học nói chung cũng như du học sinh nước ngoài nói riêng. Thời gian đào tạo trung bình khi du học thạc sĩ Úc là 2 năm, tùy thuộc vào từng ngành và trường học.

Các điều kiện du học Úc Thạc sĩ tùy ngành, bạn đọc có thể tham khảo bảng dưới nhé!

Tên ngành Điều kiện tiếng Anh Điều kiện học lực Điều kiện khác
Giáo dục và giảng dạy IELTS 6.0 hoặc 6.5, các chứng chỉ khác điểm tương đương. Bằng tốt nghiệp tối thiểu loại Khá được chứng nhận từ một trường đại học hoặc chứng chỉ, chứng nhận liên quan
Kinh doanh, quản lý, thương mại IELTS 6.5 (không kỹ năng dưới 6.0) hoặc TOEFL 570. Có bằng tốt nghiệp đại học tối thiểu loại Khá  hoặc có kinh nghiệm đi làm từ 1-2 năm.
Kỹ thuật IELTS 6.0 hoặc 6.5, các chứng chỉ khác điểm tương đương. Bằng cử nhân tối thiểu loại Khá hoặc các chứng chỉ tương đương.
Nông nghiệp và môi trường IELTS 6.5, điểm thành phần tối thiểu 6.0. Có bằng cử nhân tối thiểu loại Khá của ngành đã học trước đó.
Ẩm thực, du lịch, khách sạn IELTS 6.5, không điểm thành phần nào dưới 6.0 Có bằng tốt nghiệp chuyên ngành liên quan hoặc chuyên ngành đó tối thiểu loại Khá. Có một số chứng chỉ hành nghề như RSA, RCG, …
Máy tính/Công nghệ thông tin IELTS 6.5, điểm thành phần tối thiểu 6.0. Có bằng tốt nghiệp tối thiểu loại Khá liên quan đến khoa học máy tính, công nghệ thông tin; GPA trung bình từ 6.5 trở lên.
Y tế và sức khỏe IELTS 6.5 (kỹ năng viết 6); TOEFL – PBT 570; TOEFL – IBT 90 (kỹ năng viết 21). Hoàn thành các khóa học trong lĩnh vực y tế, khoa học hành vi, xã hội, nông nghiệp, sinh học. Bằng Cử nhân tối thiểu loại Khá Có thể yêu cầu 1-2 năm kinh nghiệm, tùy trường, khoa
Luật IELTS 6.5, trong đó điểm thành phần không dưới 6.0, điểm Viết không dưới 6.5 Có bằng cấp luật và điểm GPA lớn hơn 4/7 (theo thang điểm Úc) Bằng Cử nhân tối thiểu loại Khá
Nghệ thuật và sáng tạo Có điểm IELTS (hoặc tương đương) tối thiểu 6.5, điểm thành phần không dưới 6.0. Có điểm GPA tối thiểu 6.0 trong quá trình học bậc Cử nhân Bằng Cử nhân tối thiểu loại Khá Có thể nộp portfolio (hồ sơ công việc) đã làm hồi Đại học và đi làm, thực tập
Nhân văn IELTS 6.5, điểm thành phần tối thiểu 6.0. Có bằng tốt nghiệp Cử nhân đại học loại Khá. Điểm trung bình tốt nghiệp (thường từ 6.5 điểm)
Nông nghiệp và môi trường IELTS 6.5, điểm thành phần tối thiểu 6.0. Bằng Cử nhân tối thiểu loại Khá hoặc Chứng nhận sau Đại học ngành Khoa học Nông nghiệp.

5. Điều kiện xin Visa du học Úc

Giáo dục là ngành thu ngoại tệ lớn của Úc, khi đóng góp tới chục tỷ đô mỗi năm, nhiều hơn cả ngành tiêu dùng, theo The Conversation. Do vậy, chính phủ Úc đang có những biện pháp khắt khe và quy mô hơn trong việc xét duyệt nhằm đảm bảo uy tín cũng như chất lượng vốn có.

Cụ thể với cơ chế xin Visa du học Úc, học sinh, sinh viên cần đáp ứng 1 trong số các điều kiện sau:

 • Đã có thư xác nhận đăng ký khóa học tại trường học Úc: Hãy đảm bảo rằng bạn có giấy chứng nhận tại 1 trường Đại học, Cao Đẳng , hoặc học viện nào đó ở Úc. Điều này chứng minh bản đủ quyền được sinh sống và làm việc tại Úc.
 • Đã có bảo hiểm OSHC – Bảo Hiểm Sức Khỏe Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế: Bảo hiểm sức khỏe là hệ thống bảo hiểm nhằm đảo bảo quyền lợi khám, chữa bệnh cho sinh viên nước ngoài đang theo học tại Úc. Khi chuẩn bị xin visa Úc, du học sinh cần chắc chắn đã mua OSHC của Úc, do đó là yêu cầu bên Lãnh sứ quán.
 • Đáp ứng những quy định dành cho Người Nhập Cảnh Tạm Thời Đúng Mục Đích.
 • Đảm bảo yêu cầu sức khỏe và lý lịch pháp lí : Việc này nhằm đảm bảo du học sinh không mang theo các bệnh truyền nhiễm sang Úc cũng như đảm bảo sức khỏe để tiếp tục học tập tại đây.

Hãy khám sức khỏe như Đại sứ quán/Lãnh sự quán yêu cầu để chữa trị kịp thời nếu mắc các bệnh như lao, sởi, ho gà, … Đặc biệt, lý lịch pháp lý trong sạch, kê khai thành thật với Lãnh sự quán.

 • Đáp ứng điều kiện tài chính (Tùy trường hợp): Du học sinh cần cung cấp đầy đủ các bằng chứng chứng minh năng lực về tài chính như sau:
  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người bảo lãnh và được bảo lãnh
  • Thư cam kết bảo lãnh cho người được bảo lãnh
  • Chứng minh nhân dân của người bảo lãnh và được bảo lãnh tài chính
  • Giấy tờ tài chính khoảng 800 triệu – 1 tỷ VND như sổ tiết kiệm, giấy tờ sở hữu tài sản, bảng lương,…
 • Đáp ứng điều kiện nhà ở và đã sắp xếp dịch vụ giám hộ đối với học sinh dưới 18 tuổi.

Để chuẩn bị các giấy tờ này chu toàn nhất, du học sinh nên nhờ đến các đơn vị tư vấn du học có kinh nghiệm. Họ sẽ hỗ trợ việc chuẩn bị hồ sơ, xin visa hay chọn trường kỹ lưỡng cho mỗi hồ sơ du học. LAVIE tự tin có thể là trung tâm để các bạn gửi gắm ước mơ du học với các chuyên gia kinh nghiệm, đối tác làm việc với hơn 1000 trường ở Úc.

Leave Comments

0928 22 11 86
0989827786