5+ lý do nên chọn du học Úc

Tại sao Úc hiện nay lại là điểm đến của nhiều du học sinh? Có nên du học Úc không? Những câu hỏi trên là sự trăn trở của nhiều quý phụ huynh, các bạn học sinh với dự định chọn Úc cho hành trình học vấn của mình. 

Bài viết này sẽ giải đáp tất cả thắc mắc của các bạn với 6 điểm sáng của nền giáo dục, cơ hội cũng như văn hóa và con người của đất nước Úc. Cùng LAVIE tìm hiểu nhé!

1. Chất lượng giáo dục hàng đầu

Nước Úc luôn được vinh dự nằm trong Top các nền giáo dục hàng đầu thế giới. Với tầm vóc của nền giáo dục tuyệt vời, Úc đã mang về 15 giải Nobel trên khắp các lĩnh vực.

Trong số 35 trường hàng đầu tại Úc có 7 trường nằm trong Top 100 trường Đại Học danh giá nhất thế giới.

Sinh viên Việt Nam có thể theo học một trong số 22.000 khóa học có sẵn tại 1.100 trường đại học và tổ chức giáo dục Úc, lĩnh hội tri thức từ các giáo sư đầu ngành trên thế giới, sở hữu bằng cấp được công nhận trên toàn cầu cùng triển vọng nghề nghiệp và ổn định cuộc sống tại Xứ sở chuột túi.

Cho dù mục tiêu của bạn là tấm bằng MBA, bằng cử nhân kỹ thuật, quản trị kinh doanh hay một khóa học tiếng Anh ngắn hạn, Úc là quốc gia khá cạnh tranh về mức sống, chất lượng đào tạo và những hỗ trợ tận tình dành cho sinh viên quốc tế.

2. Chính sách thuận lợi – Miễn chứng minh tài chính

Từ ngày 27/9/2018, chương trình du học Úc không chứng minh tài chính được áp dụng mở rộng cho hầu hết các trường cao đẳng, đại học, trường dạy nghề, trung học tại Úc; do Việt Nam đã tăng hạng từ Assessment Level 3 lên Assessment Level 2 (AL2) theo đánh giá của Bộ Di Trú Úc. Việc tăng hạng này đang tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh, sinh viên Việt Nam xin visa du học Úc dễ dàng hơn. Cụ thể:

  • Không bắt buộc học sinh cung cấp các chứng chỉ IELTS quốc tế
  • Miễn chứng minh tài chính khi nộp hồ sơ du học Úc

Với những “điểm cộng” hấp dẫn trên, con đường du học Úc của sinh viên Việt Nam đang trở nên rộng mở hơn bao giờ hết. Nếu bạn còn băn khoăn về việc có nên du học Úc ở thời điểm hiện tại thì câu trả lời là CÓ. Hãy liên hệ với LAVIE để được hỗ trợ về các thủ tục, hướng dẫn lộ trình và hoàn tất hồ sơ xin visa du học Úc hoàn toàn miễn phí!

3. Chi phí du học Úc cập nhật mới nhất 2023

Tuy luôn nằm trong top quốc gia du học trên thế giới nhưng chi phí du học Úc không chênh lệch nhiều so với những quốc gia châu Âu khác. Tùy theo trường, bậc học và các tỉnh bang, chi phí du học có thể đa dạng như sau:

Chi phí du học bậc cử nhân: 24,000 AUD to  52,000 AUD (387 triệu – 840 triệu)
Chi phí du học bậc thạc sĩ: 24,000 AUD to 50,000 AUD (387 triệu – 807 triệu)
Chi phí du học bậc tiến sĩ: 23,000 AUD to 50,000 AUD (371 triệu – 807 triệu)

Bên cạnh học phí thì chi phí sinh hoạt khi du học Úc cũng là vấn đề được nhiều du học sinh quan tâm. Mức phí sinh hoạt cũng sẽ khác nhau ở từng bang. Ví dụ: mức sống tại Melbourne hay Sydney nhìn chung sẽ cao hơn những vùng khác. Tuy nhiên, phần chi phí này cũng sẽ phụ thuộc vào việc bạn lập kế hoạch chi tiêu như thế nào.

4. Học bổng du học Úc đa dạng

Học bổng là nguồn hỗ trợ đáng kể, giúp bạn tháo gỡ nỗi lo về tài chính để yên tâm học tập và trải nghiệm cuộc sống tại Úc.

Tin vui cho bạn là, Úc là quốc gia rất “hào phóng” về số lượng học bổng.

Hàng năm, chính phủ Úc hỗ trợ 250 triệu AUD học bổng cho sinh viên quốc tế, bên cạnh việc đầu tư vào cơ sở vật chất, trang thiết bị và nâng cao chất lượng giảng dạy.

Ngoài học bổng chính phủ, các trường công lập tại Úc cũng thường xuyên cung cấp nhiều suất học bổng hấp dẫn, tuy nhiên đa số các bạn sinh viên Việt Nam không có đủ nguồn thông tin để tiếp cận, dẫn đến việc lỡ hẹn với giấc mơ du học Úc.

Leave Comments

0928 22 11 86
0989827786